Đặc Sản Đăk Nông

Ngày:04/10/2018 lúc 08:17AM

Mục lục [Ẩn]

Khi nhắc đến Đăk Nông, rất nhiều du khách bị gây ấn tượng bởi cảnh núi non trùng điệp, những âm thanh trong trẻo của nhiều loài chim, núi non hùng vĩ, hồ nước xanh biếc và đặc biệt là những món ăn đặc sản Đắk Nông.

Đắk Nông là vùng đất nổi tiếng với rất nhiều đặc sản ngon được cả nước biết đến như: cơm lam, cá lăng nướng than, măng chua rừng, lá bẹp, đọt mây, cá đắng…

Cá lăng sông Sêrêpốk

Món ngon vật lạ ở Đắk Nông khiến thực khách "say" quên lối về - 1

Đây là loài cá da trơn sinh sống ở nhiều nơi, nhưng có lẽ với môi trường sinh thái sông Sêrêpốk là đặc biệt hơn cả nên cá lăng ở đây có số lượng nhiều hơn, chất lượng cao hơn.

Cơm lam

Món ngon vật lạ ở Đắk Nông khiến thực khách "say" quên lối về - 2

Trong miếng cơm lam, người ta có thể cảm nhận đầy đủ vị ngọt thơm của gạo dẻo lẫn trong mùi nứa nướng nồng hương. Mặc dù được làm từ loại gạo dẻo hoặc gạo nếp nhưng khi dùng cơm lam, người ăn không hề biết ngán.

Canh thụt đọt mây

Món ngon vật lạ ở Đắk Nông khiến thực khách "say" quên lối về - 3

Đây là món ăn đặc sản của người M’nông, Mạ, phổ biến ở vùng phía nam của tỉnh như Đắk R’lấp, Tuy Đức, Đắk Glong, Đắk Song, thị xã Gia Nghĩa. Món ăn này thường được dùng để đãi bạn bè, khách quý và dùng trong các lễ hội.

Cà đắng

Món ngon vật lạ ở Đắk Nông khiến thực khách "say" quên lối về - 4

Cà có quả thon dài, trái có vằn dọc trắng xanh như trái dưa. Vị cà đắng đăng đắng như khổ qua rừng rất hấp dẫn. Người trong buôn thường dùng cà để nấu canh, kho cá khô hoặc kho tép.

Lẩu lá rừng

Món ngon vật lạ ở Đắk Nông khiến thực khách "say" quên lối về - 5

Mỗi loại lá đều được lựa chọn rất nghiêm ngặt, điều quan trọng nhất là chúng không có độc tố, không phản ứng lẫn nhau. Lẩu lá rừng chính là kinh nghiệm từ ngàn đời của đồng bào dân tộc bản địa được đúc kết. Mỗi loại lá đều chứa đựng những chất dinh dưỡng đặc biệt, có tác dụng tốt đối với sức khoẻ.

Rượu cần

Món ngon vật lạ ở Đắk Nông khiến thực khách "say" quên lối về - 6

Bất kể lễ hội, lễ tết nào trong năm, người Tây Nguyên nói chung và người dân Đắk Nông nói riêng đều quây quần bên nhau bên ché rượu cần, say điệu cồng chiêng và nhảy múa dưới ánh lửa bập bùng. Rượu được cho một sản vật được Trời (Yang) sai thần linh mách bảo con người làm ra để cúng tế.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline: 0938711019 - 0916853968
  • KH sỉ, nhà hàng: 0938711019

KHÔ CÁ LÓC - MÓN ĂN BÌNH DỊ THẤM ĐẪM TÌNH QUÊ

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận

Top