Đặc Sản Phú Yên

Ngày:12/11/2018 lúc 08:55AM

Mục lục [Ẩn]

Cá ngừ đại dương Phú Yên


Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" - 1

Cá ngừ đại dương (hay còn gọi lạ cá bò gù theo tiếng địa phương) là đặc sản mà các du khách nên thử khi đến Phú Yên. Do tiềm năng khai thác cá ngừ ở Phú Yên rất lớn nên người dân ở đây cũng chuyên chế biến cá ngừ hơn những vùng khác, như mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, lường cá nướng muối ớt, bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh hoặc làm gỏi,…

Sò huyết đầm Ô Môn


Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" - 2

Món sò này được mệnh danh là 1 trong 3 loại sò huyết ngon nhất Việt Nam. Sò huyết đầm Ô Môn to căng mọng và ngọt thịt. Sò được chế biến thành các món: Xào me, hấp, nướng tái, làm gỏi, đặc biệt là tiết canh sò huyết.


Cơm gà Phú Yên


Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" - 3

Mỗi khi du lịch đến Phú Yên, hầu như du khách nào cũng muốn được thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Nhìn đĩa cơm gà vàng ươm với màu vàng của mỡ gà và thịt gà xé, màu tím của hành ngâm chua, màu xanh của dưa leo, rau răm, màu đỏ của đồ chua… thì rất khó cưỡng kể.

Cá rô đồng chiên giòn


Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" - 4

Cá rô đồng chiên giòn chấm với nước mắm ngò rí (rau mùi) vừa đậm đà vừa thơm thì nó sẽ trở thành món nhậu khó cưỡng lại.

Ghẹ Sông Cầu


Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" - 5

Đối với dân nghiền hải sản thì không thể bỏ qua món ghẹ mà ghẹ vùng Sông Cầu thì lại càng không. Thiên nhiên ưu đãi cho vùng này loại ghẹ mập béo, nhiều thịt, thịt chắc.

Bánh xèo hải sản


Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" - 6

Khác với bánh xèo miền Tây, loại bánh này ở Phú Yên có kích thước vừa phải. Món ăn làm từ bột gạo tẻ ngâm nước, xay nhuyễn. Khi tráng bánh, người thợ nhanh tay múc từng vá bột đổ vào khuôn, sau đó cho thêm giá sống, hẹ và nhân tôm, mực vào bên trong, rồi chiên giòn.

Bánh canh hẹ


Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" - 7

Là món ăn nổi tiếng khắp nơi, mang thương hiệu của người dân Tuy Hòa và được du khách rất ưa thích. Sợi bánh canh làm từ bột gạo, mềm dai và không bở. Chả cá được làm từ các loại cá biển có nhiều ở đây và giã nhuyễn, nặn thành từng miếng, hấp chín rồi chiên vàng.

Cua huỳnh đế


Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh" - 8

Loài cua này vốn nổi tiếng thơm ngon, được ngư dân xưa tôn xưng là vua của các loài cua nên có tên gọi là cua “hoàng đế”, sau được gọi là “huỳnh đế” vì họ lo sợ mạo phạm tới các bậc trị vì.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline: 0938711019 - 0916853968
  • KH sỉ, nhà hàng: 0938711019

KHÔ CÁ LÓC - MÓN ĂN BÌNH DỊ THẤM ĐẪM TÌNH QUÊ

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận

Top