Top 6 bánh phồng tôm Sóc Trăng nhất định bạn phải nếm thử một lần

Ngày:14/01/2021 lúc 07:47AM

Mục lục [Ẩn]

Bánh phồng tôm Sóc Trăng là một trong các đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Cùng KHOCA khám phá chi tiết các loại bánh phồng tôm Sóc Trăng ngon nhất được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Sóc Trăng là tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là nơi giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau, trong đó có người Kinh, người Khmer, người Hoa và người Chăm. Đi cùng với đó là văn hóa ẩm thực phong phú với nhiều đặc sản được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước biết đến.

Cùng với khô trâu Thạnh Trị, bánh pía, lạp xưởng hay gạo ST25 ngon nhất thế giới, bánh phồng tôm Sóc Trăng là một trong các đặc sản nổi tiếng nhất bởi độ thơm ngon, giòn rụm và hương vị tôm đất tự nhiên đặc biệt. Dưới đây KHOCA giới thiệu tới bạn các loại bánh phồng tôm nổi tiếng nhất ở Sóc Trăng mà bạn nhất định phải trải nghiệm hoặc mua về làm quà cho người thân, gia đình hay bạn bè.

1. Bánh phồng tôm Bà Ngó

Bà Ngó là thương hiệu bánh phồng tôm truyền thống nổi tiếng tại Sóc Trăng với hơn 30 năm kinh nghiệm. Đây được đánh giá là loại bánh phồng tôm gia truyền có hương vị thơm ngon mà ít có sản phẩm nào khác trên thị trường có thể sánh được.

Điểm nổi bật của cơ sở Bà Ngó không chỉ nằm ở công thức gia truyền, phương pháp làm bánh thủ công truyền thống cùng cái tâm của người thợ làm bánh mà còn cả ở khâu tuyển chọn nguyên liệu. Tất cả các nguyên liệu làm bánh đều hoàn toàn tự nhiên 100% bao gồm tôm đất sông, lòng trắng trứng gà, bột năng cùng một số loại gia vị khác. Đi cùng với đó là sự phối trộn tỷ lệ hợp lý đảm bảo cân bằng chính xác. Nhờ vậy mà bánh phồng tôm Bà Ngó có độ giòn rụm, độ ngọt thơm hoàn hảo.

Bánh phồng tôm Bà Ngó

Bánh phồng tôm Bà Ngó.

Khi thưởng thức bánh phồng tôm Sóc Trăng hiệu Bà Ngó có thể thấy hương vị đậm đà của bánh, bánh giòn tan trong miệng, có chút ngọt ngọt, mặn mặn hòa cùng chút cay cay của tiêu. Điều này khiến cho biết bao người khó có thể quên được hương vị của bánh nếu từng có dịp được nếm thử.

2. Bánh phồng tôm Liễu Trân

Giống như Bà Ngó, Liễu Trân là một trong các lò bánh lâu đời nhất ở mảnh đất Sóc Trăng. Đi cùng các bí quyết và cách phối trộn nguyên liệu riêng. Đây là đặc sản Sóc Trăng mà bạn không thể bỏ qua bởi chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm.

Bánh có tỷ lệ tôm tươi tự nhiên lên tới 65%, nhiều tôm hơn so với các loại bánh phồng tôm khác trên thị trường. Tuy nhiên khi thưởng thức hoàn toàn không hề có vị tanh mà thay vào đó là độ ngọt ngon, giòn rụm đảm bảo ăn là ghiền.

Bánh phồng tôm Liễu Trân Sóc Trăng

Bánh phồng tôm Liễu Trân.

Đặc biệt, bánh phồng tôm Liễu Trân còn duy trì được cách làm bánh hoàn toàn thủ công độc đáo. Từ khâu trộn nguyên liệu, cách tráng bánh hay phơi bánh phồng tôm đều được thực hiện bởi kinh nghiệm của các thợ làm bánh tài hoa, chân chất và mộc mạc của miền Tây Nam Bộ. Điều đó giúp cho bánh trở nên khác biệt so với nhiều cơ sở khác trong vòng quay kinh tế thị trường. Bánh hiện có hai loại chính cho khách hàng lựa chọn đó là bánh đặc biệt (màu đỏ) và bánh thượng hạng (màu vàng).

3. Bánh phồng tôm Quãng Trân

Trong số các cơ sở sản xuất bánh phồng tôm Sóc Trăng hiện nay, bánh phồng tôm Quãng Trân là thương hiệu được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước biết đến và tin tưởng lựa chọn. Đây là thương hiệu bánh gia truyền với hơn 25 làm nghề, một trong các lò bánh có tuổi đời lâu nhất tại Sóc Trăng.

Trải qua bao biến thiên thăng trầm của thời gian tuy nhiên hương vị của Quãng Trân không hề thay đổi với các bí quyết và công thức làm bánh được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trong khi nhiều cơ sở khác đầu tư vào hệ thống máy móc hiện đại, Quãng Trân tiếp tục đi theo hướng sản xuất thủ công truyền thống. Cơ sở khẳng định được tên tuổi của mình bởi không chạy theo số lượng, sản xuất theo kiểu công nghiệp, đại trà mà quan trọng nhất đó chính là chất lượng sản phẩm.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng Quãng Trân

Bánh phồng tôm Quãng Trân.

Bánh phồng tôm thương hiệu Quãng Trân có hương vị thơm ngon, hảo hạng với thành phần từ 50% - 85% tôm tươi tự nhiên nguyên chất tùy theo loại bánh. Đi cùng với đó là sự tâm huyết với nghề, sự trân trọng với các giá trị ẩm thực mà cha ông tạo dựng để có được các mẻ bánh phồng tôm thơm ngon và chất lượng nhất.

4. Bánh phồng tôm Sáu Nghiêm

Một trong các loại bánh phồng tôm ngon nhất, tuyệt vời nhất của Sóc Trăng mà bạn nhất định phải thưởng thức đó chính là bánh phồng tôm hiệu Sóc Nghiêm. Dù ở Sóc Trăng và miền Tây Nam Bộ có nhiều cơ sở sản xuất nổi tiếng tuy nhiên Sáu Nghiêm luôn tạo dựng được vị thế riêng. Hương vị của bánh chính là hương vị truyền thống nguyên bản được truyền lại qua bao thế hệ. Cùng với đó là hội tụ các nét tinh túy của nghề làm bánh gia truyền nổi tiếng ở Sóc Trăng.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng Sáu Nghiêm

Bánh phồng tôm Sáu Nghiêm.

Sáu Nghiêm luôn tâm niệm mang tới khách hàng các sản phẩm bánh ngon nhất, chất lượng nhất. Do đó khâu tuyển chọn nguyên liệu và các công đoạn khác khi làm bánh luôn được chăm chút tỉ mỉ. Tôm phải là tôm đánh bắt tự nhiên 100% còn tươi nguyên, nhảy tanh tách tạo nên độ thơm ngon tuyệt hảo cho sản phẩm.

Hẳn là vô cùng đáng tiếc nếu như bạn bỏ qua cơ hội được thưởng thức loại bánh phồng tôm Sóc Trăng thượng hạng này.

5. Bánh phồng tôm Nguyên Trân

Một trong các loại bánh phồng tôm nổi tiếng Sóc Trăng mà nhiều khách hàng lựa chọn thưởng thức hay mua về làm quà tặng người thân, bạn bè đó chính là bánh phồng tôm Nguyên Trân. Đây là thương hiệu bánh lâu đời ở Sóc Trăng có thể sánh ngang với nhiều cơ sở nổi tiếng khác.

Sản phẩm bánh phồng tôm của Nguyên Trân được đánh giá cao bởi độ thơm ngon đặc trưng độc đáo. Thành phần của bánh lên tới gần 70% tôm tươi được đánh mắt tự nhiên. Cùng với đó là quy trình làm bánh thể hiện sự kỳ công và nghiêm túc trong từng công đoạn của người làm bánh.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng Nguyên Trân

Bánh phồng tôm Nguyên Trân.

Để cho ra đời các mẻ bánh phồng tôm Sóc Trăng thơm ngon nhất, các người thợ làm bánh không chỉ thức khuya dậy sớm mà còn phải đảm bảo được độ chính xác trong từng công đoạn làm bánh thủ công. Chính điều này giúp cho bánh phồng tôm Nguyên Trân tạo được cảm tình và sự yêu mến của đông đảo khách hàng trong nước và bà con Việt kiều xa xứ suốt bao năm tháng qua.

6. Bánh phồng tôm Ngọc Anh

So với các thương hiệu bánh phồng tôm gia truyền như Bà Ngó, Sáu Nghiêm hay Nguyên Trân, bánh phồng Tôm Ngọc Anh là thương hiệu còn khá mới trong làng nghề làm bánh. Tuy nhiên, Ngọc Anh đang dần khẳng định được vị thế nhờ chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm mang tới cho khách hàng.

Kế thừa truyền thống của gia đình 3 đời nối tiếp nhau gắn bó với nghề làm bánh phồng tôm truyền thống lại được một người trẻ xây dựng, bánh phồng tôm Sóc Trăng thương hiệu Ngọc Anh không chỉ tiếp tục duy trì các bí quyết làm bánh truyền thống mà còn ứng dụng các tư duy mới mẻ vào trong sản xuất và kinh doanh.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng Ngọc Anh

Bánh phồng tôm Ngọc Anh.

Bánh được làm từ tôm đất hay tôm bạc với tỷ lệ 70% cùng với đó là cách phối trộn nguyên liệu theo công thức riêng của gia đình. Từng công đoạn làm bánh đều được quan tâm chăm chút với yêu cầu cao về VSATTP. Do đó, bánh có vị thơm ngon, giòn rụm khi thưởng thức mà bất kỳ khách hàng nào đều khó có thể quên được.

Trên đây là 6 loại bánh phồng tôm Sóc Trăng ngon nhất và được ưa chuộng nhất trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu mua bánh phồng tôm về thưởng thức hay làm quà biếu, quà tặng, KHOCA chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản vùng miền nổi tiếng, trong đó có các loại bánh phồng tôm Sóc Trăng từ các cơ sở uy tín và trứ danh.

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline: 0938711019 - 0916853968
  • KH sỉ, nhà hàng: 0938711019

KHÔ CÁ LÓC - MÓN ĂN BÌNH DỊ THẤM ĐẪM TÌNH QUÊ

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Danh Bình VOVE
BÌNH LUẬN

Bình luận

Top