Đặc Sản Hòa Bình

Ngày:18/10/2018 lúc 14:31PM

Mục lục [Ẩn]

Miền núi Hòa Bình nổi tiếng bởi phong cảnh núi rừng vừa hoang sơ kì vĩ, vừa nên thơ hữu tình. Những du khách đã từng một lần thăm thú Hòa Bình đều không khỏi trầm trồ ngỡ ngàng và ấn tượng sâu sắc bởi hương vị đậm đà quyến rũ của những món ăn mang đậm nét đặc trưng vùng Tây Bắc nơi đây

Măng chua nấu thịt gà

Vấn vương những đặc sản núi rừng có một không hai ở Hòa Bình - 1

Gà phải là gà ở Lạc Sơn, thịt vừa dai, vừa thơm, vị lại rất lạ, đem nấu cùng với măng muối chua đến khi nhừ. Từng miếng gà khi bày ra đều có mùi thơm đặc trưng, vị ngon của thịt gà hòa quyện cùng măng chua tạo nên hương vị ngọt và thanh.

Chả cuốn lá bưởi

Vấn vương những đặc sản núi rừng có một không hai ở Hòa Bình - 2

Miếng chả lá bưởi thơm nồng mùi thịt quyện với tinh dầu bưởi, đem lại một cảm giác rất lạ. Phần thịt không quá ngấy, săn, ngọt vị; còn phần lá bưởi cháy giòn giòn, thơm thơm, cắn một miếng đã thấy tê tê nơi đầu lưỡi, không cay, không đắng mà lại đem đến một cảm giác vô cùng thích thú.


Thịt lợn muối chua

Vấn vương những đặc sản núi rừng có một không hai ở Hòa Bình - 3

Đặc sản thịt lợn muối chua có ở rất nhiều vùng Tây Bắc. Ở Hòa Bình cũng có cách chế biến độc đáo, nên khi ăn sẽ cảm thấy vị chua nhẹ nơi đầu lưỡi, phần thịt muối đậm đà, dai dai, mằn mặn thơm mùi gạo.

Thịt trâu nấu lá lồm

Vấn vương những đặc sản núi rừng có một không hai ở Hòa Bình - 4

Thịt trâu thái miếng nhỏ cho vào nồi đất hầm kỹ cùng với lá lồm giã nhỏ (lá có vị chua), gạo tấm cho đến khi gạo nở bung, sánh đặc lại. Khi chín, thịt trâu dai, thấm đượm vị chua của lá đồm, cùng với mùi thơm dễ chịu của gạo.

Lợn mán thui luộc

Vấn vương những đặc sản núi rừng có một không hai ở Hòa Bình - 5

Thịt lợn mán nổi tiếng săn chắc, ít mỡ nhiều nạc, da giòn mà lại ngọt thịt. Khi thui trên bếp củi, miếng da trở nên vàng óng, giòn rụm, miếng thịt vừa chín tới hồng nhạt tỏa mùi thơm quyến rũ. Thịt này thường được chấm với muối dổi nướng.

Măng đắng

Vấn vương những đặc sản núi rừng có một không hai ở Hòa Bình - 6

Những miếng măng trắng muốt, giòn giòn, ngọt dịu xen lẫn vị đắng nhè nhẹ là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn dân dã nơi đây, như măng đắng xào tỏi, măng nấu với thịt lợn mán, hoặc thịt vịt đem hầm hay xào đều rất thơm ngon.

Cá nướng sông Đà

Vấn vương những đặc sản núi rừng có một không hai ở Hòa Bình - 7

Những con cá tươi rói để nguyên con rồi dùng xiên từ đầu tới đuôi, dùng nẹp kẹp vào để cá khỏi bị rơi. Cá được nướng trên than hồng cho đến khi cháy xém, tỏa mùi thơm. Khi ăn chỉ cần rắc thêm một chút muối, rồi quấn vào trong lá chuối để một lúc là có thể ăn được.

Theo Ngọc Phạm (tổng hợp) (Dân Việt)

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline: 0938711019 - 0916853968
  • KH sỉ, nhà hàng: 0938711019

KHÔ CÁ LÓC - MÓN ĂN BÌNH DỊ THẤM ĐẪM TÌNH QUÊ

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận

Top