Đặc Sản Nghệ An

Ngày:06/11/2018 lúc 08:46AM

Mục lục [Ẩn]

1. Mướt Diễn Châu ăn kèm với giò Đô Lương


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 1

Bánh mướt Diễn Châu có truyền thống từ hàng trăm năm nay, qua nhiều giai đoạn, bánh mướt Diễn Châu truyền đi khắp nơi và đã có nhiều thay đổi về cách làm, hình dáng. Tuy Nhiên nó vẫn giữ được đặc trưng có bánh mướt Diễn Châu trong hương vị và cách ăn có một không hai ở xứ Nghệ khi ăn kèm với giò Đô Lương, đây là loại giò làm ăn trong ngày, không có hàn the nên nhiều người tin dùng.

2 Cháo lươn Vinh


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 2

Cháo lươn Vinh, đặc sản thú vị mà nếu không thử là sự đáng tiếc cho du khách khi đến TP.Vinh. Cháo lươn Vinh được xay nhuyễn, kết hợp nhiều thứ gia vị, trong đó lươn là bí quyết làm nên món ngon này. Món này có thể ăn kèm với bất kể thứ gì như mướt Diễn Châu, bánh mì…


3. Nhút Thanh Chương


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 3

Nhút Thanh Chương được ví như “Kim chi xứ Nghệ”, đây là món ăn được làm từ xơ mít, nó có thể ăn vào mùa đông xào với thịt lăn, hoặc nấu một mình để có vị riêng.

4. Bánh mướt trứng Vinh


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 4

Là món ăn kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà và mướt Diễn Châu, đem lại mùi vị thơm bùi, khiến người ăn “chảy nước miếng” khi nhắc tới món này.

5. Bánh gai xứ Dừa Anh Sơn


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 5

Là món ăn có từ lâu đời ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Món này là sự kết hợp giữa lá gai, bột nếp, mật mía, nhân đậu khi ăn vào ngọt dịu, thơm nức.

6. Xôi Thái


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 6

Là món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái ở miền tây xứ Nghệ, nếu có dịp ghé qua các địa bàn miền núi nơi có người Thái sinh sống, bạn nên thử ăn một lần để trải nghiệm hương vị của xôi Thái.

7. Bánh lá gói


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 7

Là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ “nghiền”, vì có hương vị thơm của nước mắm cốt, sự dẻo dai của bột gạo hoặc bột nếp.

8. Cháo canh


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 8

Món ăn được kết hợp từ bột mì và trứng chim cút, vị cay và thơm nồng, cộng với giò Nghi Phú. Nhiều người cứ tưởng, cháo canh là món kết hợp giữa cháo và canh, đến khi tận mắt chứng kiến và thưởng thức mới thốt lên “ngon”.

9. Bánh khô


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 9

Bánh khô vừng (bánh đa) được làm từ bột gạo, tiêu, tỏi và các gia vị khác. Những nguyên liệu này tuy dễ kiếm nhưng phải đảm bảo nhiều yêu cầu khắt khe để có được chiếc bánh ngon. Bánh đa xứ Nghệ nổi tiếng nhất ở huyện Đô Lương, sau đó lan truyền sang các huyện khác.

10. Khoai xéo


Những món đặc sản dân dã, ngon quên lối về của xứ Nghệ - 10

Món này có từ bao đời, người dân xứ Nghệ trước đây vốn nghèo khó thường ăn khoai nên mới chế ra món khoai xéo, kết hợp với vừng đen, lạc nấu trong nhiều giờ, thời nay họ bỏ thêm đường khi ăn khoai xéo có vị ngọt, thơm và bùi bùi.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)


  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline: 0938711019 - 0916853968
  • KH sỉ, nhà hàng: 0938711019

KHÔ CÁ LÓC - MÓN ĂN BÌNH DỊ THẤM ĐẪM TÌNH QUÊ

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận

Top