Đặc Sản Vĩnh Long

Ngày:04/12/2018 lúc 08:13AM

Mục lục [Ẩn]

Bưởi Năm Roi Bình Minh

Mê mệt những món ăn đậm chất miệt vườn ở Vĩnh Long - 1

Bưởi Năm Roi có dạng giống quả lê hoặc hơi tròn, vỏ ngoài dầy và có màu xanh hơi vàng. Khi chín, bưởi có màu vàng, trên vỏ nổi nhiều tuyến dầu. Múi bưởi Năm Roi lớn, mọng nước màu vàng nhạt, có hương vị ngọt thanh rất dễ chịu.

Thanh trà

Mê mệt những món ăn đậm chất miệt vườn ở Vĩnh Long - 2

Thanh trà có hai loại là quả chua và quả ngọt. Quả chua thì vỏ cứng, giòn, chấm muối ớt ăn cùng, hoặc vào mùa hè thì người ta thường dầm đường để làm thành nước giải khát chua ngọt. Còn quả ngọt thì vỏ mềm, thịt ngọt nước, có thể đem làm mứt. Những người nội trợ cũng có khi thích dùng thanh trà làm canh chua.


Cam xoàn

Mê mệt những món ăn đậm chất miệt vườn ở Vĩnh Long - 3

Ngoài bưởi Năm Roi ra thì cam xoàn cũng nổi tiếng không kém. Những trái cam to tròn, vỏ láng mịn, bổ đôi ra sẽ thấy những tép cam vàng bắt mắt mọng nước trông cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt những trái càng nhỏ thì vị càng ngọt thanh, có mùi thơm nhẹ.

Cá lăng nấu ngót

Mê mệt những món ăn đậm chất miệt vườn ở Vĩnh Long - 4

Món cá lăng nấu với rau ngót có vị chua dịu của chanh, cà chua, cần tây kết hợp cùng với vị ngọt của cá và các loại rau, gia vị.

Cá cháy kho Trà Ôn

Mê mệt những món ăn đậm chất miệt vườn ở Vĩnh Long - 5

Cá cháy là loài cá có nhiều xương, thịt rất ngọt, thường được đem nướng, chiên hoặc kho mặn ăn với cơm trắng. Hơn nữa trứng cá cháy lại rất béo và bổ, là món ăn rất hấp dẫn và khó quên đối với nhiều người.

Cá tai tượng chiên giòn

Mê mệt những món ăn đậm chất miệt vườn ở Vĩnh Long - 6

Những con cá tượng vừa vớt ra khỏi chảo dầu còn nóng hổi, vàng rộm, giòn tan trông cực kỳ hấp dẫn. Thịt cá vừa dai vừa thơm, thích hợp để cuốn bánh tráng, rau sống kèm bún tươi và nước chấm chanh tỏi ớt.

Chuột đồng nướng

Mê mệt những món ăn đậm chất miệt vườn ở Vĩnh Long - 7

Thường từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch là bắt đầu vào mùa chuột đồng kiếm ăn nên con nào cũng béo ú, lông mượt vàng. Nướng là cách chế biến ngon nhất đối với món chuột đồng, mà phải là nướng bằng lửa rơm thì thịt mới thơm ngon được. Ăn thịt chuột phải kèm với rau răm thì mới cản bớt được mùi tanh, thêm chút chuối chát và vài lát khế chua thì mới gọi là biết thưởng thức thịt chuột.

Theo Ngọc Phạm (tổng hợp) (Dân Việt)

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline: 0938711019 - 0916853968
  • KH sỉ, nhà hàng: 0938711019

KHÔ CÁ LÓC - MÓN ĂN BÌNH DỊ THẤM ĐẪM TÌNH QUÊ

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận

Top