Bánh Xèo Miền Nam

Ngày:22/07/2018 lúc 16:33PM

Bánh xèo Miền Nam - một đặc sản dân dã làm ad nhớ đến các mẹ, các dì ở quê. Cứ trời mưa là mẹ xay bột bằng cối đá, tép thì có sẵn ở ao, hồ, mùa nào có nấm mối thì làm nhân bằng nấm mối, mùa nào có măng thì làm bằng măng đều ngon bá cháy, thêm chút thịt ba chỉ.

Rau ăn kèm bánh xèo cũng xung quanh nhà, nào là lá cóc, xoài, lá lốt, rau mùi mọc khắp các góc vườn, bờ ao, kênh. Nếu thiếu cái gì thì qua vườn nhà hàng xóm xin, thế là có cả một rổ rau đủ các vị chua, chát, the, ngọt.

Nước chấm là nước mắm pha cung với chanh, ớt, đường, nước dừa...

Cả bọn ngồi xung quanh bếp, cứ xong cái nào để ra cái trẹt lá chuối là thưởng thức ngay khi còn nóng, quấn cùng rau, chấm nước mắm chua ngọt, đặc biệt trong cái lạnh lạnh của trời mưa bên ngoài thì không ai có thể quên được cái món ngon thần thánh này.


Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận