Về Đồng Tháp ăn khô cá lóc

Ngày:19/07/2018 lúc 08:52AM

Ai về Đồng Tháp quê em

Mênh mông đồng ruộng để xem lúa vàng

Ngắm cô thôn nữ dịu dàng

Bên bờ lúa chín rộn ràng niềm vui

Đồng Tháp nổi tiếng với những cánh đồng sen bát ngát, khu Tràm Chim đa dạng sinh thái cùng với vô số loài chim. Con người ở đây cũng chân chất mộc mạt như chính quê hương của họ vậy.

Hầu như bất cứ du khách đến thăm Đồng Tháp, ngoài được thưởng thức các món ăn từ khô cá, còn được giới thiệu về mảnh đất Tam Nông nơi nổi tiếng với những kỹ thuật tẩm ướp, phơi cá lóc rất công phu, làm cho những miếng cá lóc khô vẫn giữ được vị ngọt, hương vị đặc trưng cả loài cá lóc. Vốn xuất phát từ một nhu cấu thực tế, khi mà mấy chục năm trước vào mùa mưa cá lóc rất nhiều, người dân ở đây đánh bắt nhưng ăn không hết nên mới nghĩ ra cách phơi khô, sơ chế để dành cho mùa sau. Dần dà, cá lóc khô trở thành một nghề, trờ thành thương hiệu của hàng trăm hộ dân nơi đây.

Cá lóc khô ngày nay không còn là món ăn bình dân nữa, mà nó đã trở nên phổ biến. Nó đã trở thành đặc sản, bạn có thể bắt gặp khô cá lóc từ các quán nhậu bình dân cho đến nhà hàng sang trọng. Các đám cưới miền Tây ở Đồng Tháp không thể thiếu món cá lóc khô chiên ăn với cơm nắm.

Ghé thăm Đồng Tháp được ngồi bên dòng sông lộng gió, ngồi nướng khô cá lóc trên bếp than hồng sẽ là một kỉ niệm đầy thú vị. Được "nghe" mùi mỡ cá cháy thơm nồng nàn, ngồi đợi cá chín tới, xé từng thớ thịt trắng ngần, đậm đà thêm một chút rượu đế địa phương cay xè thì quả thực không còn điều gì thú vị hơn.

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline: 0938711019 - 0916853968
  • KH sỉ, nhà hàng: 0938711019

KHÔ CÁ LÓC - MÓN ĂN BÌNH DỊ THẤM ĐẪM TÌNH QUÊ

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Nguyễn Trúc Trâm
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Top